Data khách hàng “chiêu” của các đại gia bất động sản

Data khách hàng không khó tìm, có doanh nghiệp thu thập được khá nhiều, có doanh nghiệp tải về miễn phí cũng dễ, vậy tại sao lại chỉ có số ít doanh nghiệp bất động sản thành công? Phải chăng là ở cách dùng data khách hàng? cùng datavoc.com tìm hiểu về chiêu này nhé!

“Đến bây giờ có bao nhiều khách quan tâm về dự án rồi? Bao nhiêu căn đã được chốt?”,… luôn thường trực không chỉ với phòng sale, marketing mà đó còn là nỗi lo thường trực của giám đốc, chủ sàn BĐS. Data khách hàng đang trở thành “kho báu” :chiêu” mà bất cứ ai cũng khao khát. Và họ đã giải quyết vấn này như thế nào?

Mua data khách hàng từ nhiều nguồn

Sau khi mua được data từ nhiều nguồn, với điều kiện data đã được dàn lọc với thông tin chính xác, sẽ được truyền đến chuyên viên tư vấn gọi điện để tư vấn và đặt lịch hẹn tham quan nhà mẫu- Telesale.

Điểm mạnh: Số lượng data lớn, chi phí thấp. Nhân viên có thể quảng cáo về sản phẩm đồng loạt đến với rất nhiều khách hàng. Tối ưu hóa thời gian làm việc.

Hạn chế: Có thể là may mắn vì đây là khách hàng bị động chứ không phải chủ động đăng ký, vì vậy mà việc đo lường được hiệu quả cũng tùy theo danh sách khách hàng chất lượng đến đâu.

Nếu bạn thích tải về data khách hàng miễn phí để dùng thì nhân viên telesale sẽ làm việc không có hiệu quả, từ đó, dễ dẫn đến tình trạng nhân viên thấy nản nên rời bỏ công ty. Đồng thời, công ty còn tốn nhiều khoản phí khác rất lớn như chi phí điện thoại, nguồn lực, thời gian,….

Lập một phòng marketing riêng cho sàn BĐS

Với “chiêu” này, chủ sàn sẽ thành một phòng marketing, tuyển một vài nhân tài để chạy quảng cáo và cung cấp data cho chuyên viên tư vấn chăm sóc.

Điểm mạnh: Mức độ khách hàng quan tâm đăng ký sẽ cao hơn vì là khách hàng chủ động. Khi chạy quảng cáo sẽ giúp bạn xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng là nhiều hay ít và có thể đo lường hiệu quả dễ dàng hơn.

Hạn chế: Số lượng data khách hàng ít, chi phí sẽ cao. Chi phí cố định dành cho nhân lực phòng marketing không là con số nhỏ, đó là chưa kể đến chi phí chạy quảng cáo. Nhân tài ngành BĐS như “lá mùa thu”, tìm được đã khó, giữ được lại càng là một thử thách khó khăn hơn.

Đào tạo marketing cho đội ngũ telesale tự tìm kiếm data khách hàng

Các sàn lớn áp dụng, vì những sàn này thường có đội ngũ marketing đứng đầu và giàu kinh nghiệm, có kỹ năng và kiến thức rất tốt. Khi đó, các sàn sẽ giao KPI và mức hoa hồng lớn cho telesale BĐS. Các bạn đó sẽ được đào tạo thông tin sâu về dự án, ưu nhược điểm, xác định khách hàng,.. cũng như đào tạo cơ bản về cách chạy quảng cáo phổ biển như Google, Facebook. Mỗi nhân viên sẽ được cấp một lượng chi phí quảng cáo nhất định và tự chạy tự chịu kết quả.

Điểm mạnh: Các chủ sàn, quản lý,…không còn quá lo lắng đến vấn đề data khách hàng mà trách nhiệm này được đưa trực tiếp xuống đội ngũ Telesale chủ động tìm kiếm. Như vậy sẽ phát huy tối đa năng lực, mối quan hệ và năng suất của nhân viên.

Hạn chế: Tuyển số lượng Telesale nhiều nên chi phí cố định cao. Rủi ro khi chuyên viên tư vấn không đạt đủ KPI là luôn xảy ra.

Các bạn nhan viên thường không chuyên về chạy quảng cáo nên dẫn đến tốn thời gian, cả về chi phí nhưng chất lượng khó đảm bảo. Chưa kể đến việc các nhân viên tự cạnh tranh với nhau và đẩy giá Bit quảng cáo lên cao chóng mặt.

Thực tế, hiện rất nhiều sếp BĐS đã chịu đầu tư nên thuê đội ngũ marketing chuyên về bất động sản để gia tăng năng suất và họ có nhiều thời gian để chăm khách hàng hơn.

Data khách hàng chất lượng luôn là thứ là chiêu cần thiết để có thể rao bán và sale nhanh các dự án BĐS, nếu cần một dữ liệu khách hàng tiềm năng và chất lượng nhất liên hệ ngay với datavoc.com.

Demo data khách hàng chất lượng và tiềm năng cho ngành bất động sản:

4.000 khách hàng bất động sản PMH Q7, Tphcm

1200 khách hàng bất động sản Sài Gòn Pearl tphcm

8.600 Số di động khách hàng Phú Mỹ Hưng

4.000 Khách hàng đầu tư chứng khoán

788 Thành viên bất động sản tphcm

1 Comment

Trả lời